Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

1. Sườn, thịt theo (miếng)

Thịt sườn có đặc điểm mềm, ngọt nên được lựa chọn là món nướng yêu thích của nhiều người. Trái với suy nghĩ của nhiều người là sườn lâu chín, cần nướng lâu với nhiệt độ thấp để chín từ từ, thực tế, sườn cần nướng trong thời gian ngắn 10-15 phút và nhiệt độ cao 250 độ.

Trái với sườn, phần thịt heo nên được nướng với nhiệt độ 180 đến 200 độ C trong thời gian dài hơn, khoảng 18-20 phút 1 mặt, sau đó cần lật lại nướng thêm 10 phút nữa để chín đều 2 mặt.

2. Gà vịt

Gà vịt nướng nguyên con rất mềm và ngọt do phần nước bên trong thịt được giữ nguyên. Tuy nhiên thời gian nướng khá lâu, từ 30-40 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C. Nếu muốn nướng riêng phần đùi gà vịt, thì bạn để nhiệt độ 180 độ C và chọn thời gian chỉ 15-20 phút là chín.

>> Tham khảo thêm nướng gà nguyên con bằng lò vi sóng SUNHOUSE !

3. Thịt bò

Thịt bò nướng tảng thơm ngon nhưng chỉ cần để chín quá sẽ bị dai và khô. Vì vậy, nhiệt độ phù hợp để nướng thịt bò là 250 độ C, và nướng trong thời gian ngắn chỉ 10-15 phút.

>> Tham khảo giá lò nướng SUNHOUSE giá hấp dẫn tại đây

4. á

Để có món cá nướng thơm ngon, không bị tanh hay nhạt, bạn nên ướp cá trước khi nướng 30 phút để cá thấm gia vị, và bật lò nướng trước ở 220 độ rồi mới cho cá vào.

Thời gian nướng trung bình với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là khoảng 10 phút bởi cá rất nhanh chín. Nếu mình cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm, bạn cộng thời gian nướng thêm 5 phút.

Ngoài ra, nếu bạn nướng cá trong giấy bạc bọc kín, thì cộng thời gian nướng thêm 10 phút. Còn cá nướng trong giấy bạc không bọc kín thì chỉ cần nướng thêm 5 phút.

Với những món cá cần cho nguyên liệu vào trong bụng cá như rau thơm thì nên vặn lò nướng thêm 10 phút.

Chẳng hạn, bạn muốn  nướng con cá dày 4cm gói trong giấy bạc và trong bụng cá không có thêm rau củ, thì bạn cần chỉnh thời gian nướng là 25 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi